BÀI 1- HƯỚNG DẪN KIẾM TIỀN ONLINE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI LÀM WEB WORDPRESS CHUẨN SEO

BÀI 1- HƯỚNG DẪN KIẾM TIỀN ONLINE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI LÀM WEB WORDPRESS CHUẨN SEO

1. WordPress Là Gì?

WordPress là 1 phần mềm nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP có công dụng giúp bạn phát triển blog hoặc website để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Hiện nay trên thế giới, số lượng website làm bằng WordPress chiếm hơn 27% và đang ngày càng tăng lên, trong đó có cả những trang tin tức và giải trí lớn của Mỹ. Và điều quan trọng nhất là, công cụ tuyệt vời này được cung cấp hoàn toàn miễn phí và bạn có thể trực tiếp tải nó về từ trang chủ WordPress.Org.

WordPress rõ ràng là 1 nền tảng tốt nhất thế giới được sinh ra cho blogger nhưng vì sự uyển chuyển và tiện dụng của nó, ngày nay WordPress đã trở thành mã nguồn mở thông dụng nhất giúp bạn tạo ra hàng loạt Website cá nhân/ bán hàng trực tuyến. Tuy thông dụng là vậy nhưng nó vẫn gây khó khăn với những người mới sử dụng vì tính phức tạp trong việc cài đặt của nó.

2. Tạo Website Bằng WordPress Gồm Những Bước Nào?

Để có thể tạo được 1 website hoàn chỉnh với WordPress, bạn cần phải trải qua 9 bước sau đây (tại đây mình sẽ chỉ liệt kê để bạn có cái nhìn tổng quát nhất; mỗi bước sẽ là mỗi bài hướng dẫn cụ thể chi tiết ở sau):

  • Bước 1: Chọn tên domain (đã hướng dẫn ở bài trước, bạn có thể xem lại tại ĐÂY)
  • Bước 2: Mua hosting và domain (Cần phải có thẻ visa thì mới mua được. Bạn chưa biết cách làm thẻ visa thì đọc lại bài trước tại ĐÂY)
  • Bước 3: Kết nối domain và hosting lại với nhau
  • Bước 4: Cài đặt WordPress trên hosting đã mua
  • Bước 5: Cài đặt giao diện (theme), plugins và những tính năng cơ bản của WordPress
  • Bước 6: Tối ưu hóa, cài đặt website nâng cao cho chuyên nghiệp
  • Bước 7: Khai báo trang web với Google Search Console và tạo Sitemap
  • Bước 8: Tìm hiểu về page và post
  • Bước 9: Cập nhật nội dung cho website

Sau khi hoàn thành 9 bước trên là bạn đã có được 1 trang web “ngon lành cành đào” rồi. Còn về chi tiết từng bước như thế nào thì “hồi sau sẽ rõ” nhé!

Kết Luận

Ok, bài giới thiệu tổng quan về WordPress của mình đến đây là hết. Mình hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được 1 cái nhìn cơ bản nhất về công cụ WordPress “thần thánh”, cũng như chuẩn bị sẵn sàng tinh thần tiếp tục đồng hành cùng mình trong những bài sau.

Hẹn gặp lại bạn ở bài kế tiếp!

 

 

(Visited 10 times, 1 visits today)

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *