BÀI 2 – CÀI ĐẶT WEB KIẾM TIỀN ONLINE VỚI GIAO DIỆN VIDEO MY THEME SHOP WORDPRESS

Hướng dẫn thiết kế Website miễn phí bằng WordPress

WordPress đang là một công cụ giúp các bạn có thể thiết kế được những website hoàn toàn miễn phí. Tuy gọi là miễn phí nhưng không có nghĩa là không chuyên nghiệp và giao diện không được đẹp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ  cho các bạn cách  hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress.

WordPress là một công cụ thiết kế web miễn phí mã nguồn mở. WordPress cho phép bạn phát triển những website cực kỳ chuyên nghiệp và rất nhiều tính năng hay nhờ vào việc cài đặt plugin. WordPress có hơn 48 ngàn plugin miễn phí  giúp việc thiết kế website trở nên đơn giản và nhanh chóng. Vì là những plugin miễn phí  do đó bạn hoàn toàn có thể thiết kế một website để bán hàng, kinh doanh mà không phải tốn một đồng nào.

Có 4 bước để thiết kế được một website trên WordPress.  Trước khi thực hiện 4 bước này cũng giống như những phần mềm khác bạn cần phải cài đặt phần mềm WordPress.

Bước 1: cài đặt giao diện

Ở bước này  bạn sẽ tìm cho website mình những “bộ cánh đẹp”,  có rất nhiều mẫu giao diện cực kỳ chuyên nghiệp được thiết kếtừ những chuyên gia nước ngoài, bạn có thể tìm kiếm miễn phí những giao diện ấy ở trên internet.  Việc cài đặt này cũng khá là nhanh chóng.

Bước 2: Cài đặt chức năng

Ở bước này bạn xác định website của mình cần tính năng gì rồi từ đó hãy tìm Plugin tương ứng để cài vào.  Giả sử như bạn cần tính năng đặt hàng online, bạn có thể sử dụng plugin Woocommerce,   bạn cần tính năng tích hợp fan page vào website  bạn có thể cài plugin Facebook Page Plugin,  tính năng chat với khách hàng trên website Tawk to.

và còn rất rất nhiều những tính năng khác nữa bạn có thể cài vào bằng plugin.

Bước 3:  cấu trúc nội dung

Ở bước này chúng ta sẽ xây dựng khung sườn nội dung cho website.  Website của bạn sẽ có những thông tin gì?có những trang gì? chia sẻ những kiến thức gì? có những chuyên mục nào?.  Chúng ta sẽ nhập tất cả những chuyên mục ấy vào ở bước này.

Bạn cần lưu ý nội dung là linh hồn của website do đó cần thiết kế nội dung sao cho hợp lý, chuẩn SEO ,  và  phù hợp với nhu cầu khách hàng  là công việc cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải biết.

Bước 4: Trình Bày & Cấu Hình

3 bước trước chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ tất cả thông tin, tính năng và giao diện cho một website. Ở bước cuối này chúng ta đi trình bày, đặt logo, thiết kế menu, banner, màu nền , bố cục website theo ý muốn. Sau đó bạn cài cấu hình để các plugin chạy một cách hiệu quả.

(Visited 15 times, 1 visits today)

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *